เร็วทันใจ! PSG ประกาศตั้ง "กัลติเยร์" กุมบังเหียน 2 ปี


เร็วทันใจ! PSG ประกาศตั้ง
ปลดคนเก่าไม่นาน ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ก็เปิดตัวกุนซือใหม่ทันทีด้วยการแต่งตั้ง คริสตอปห์ กัลติเยร์ เข้ารับตำแหน่งโดยมอบสัญญาให้ 2 ปี

เปแอสเช ใช้เวลาตามหากุนซือใหม่อยู่หลายสัปดาห์ ก่อนที่จะมีการยืนยันปลด เมาริซิโอ ปอเชตติโน่ ออกจากตำแหน่งในวันนี้ (อังคาร)

แล้วพวกเขาก็เปิดตัวกุนซือใหม่ทันทีผ่านงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นในวันนี้ ส่งผลให้ กัลติเยร์ กลายมาเป็นกุนซือรายที่ 7 ของ เปแอสเช ในช่วงเวลา 11 ปีภายใต้ยุคเจ้าของทีมจากกาตาร์

"เราต้องทำงานในแนวทางที่ถูกต้องเพื่อทำให้คนมีความสุข ผมตระหนักถึงความรับผิดชอบที่มีนะ ผมเตรียมใจไว้แล้ว ถ้าผมตอบรับตำแหน่งนี้และความรับผิดชอบเหล่านี้ ก็เป็นเพราะผมทำได้" กัลติเยร์ กล่าวในงานแถลงข่าว

โค้ชชาวฝรั่งเศสมีดีกรีพา ลีลล์ คว้าแชมป์ลีกเอิงในปี 2021 ก่อนย้ายไปคุม นีซ ในฤดูกาลที่ผ่านมาโดยแม้จะจบเพียงอันดับ 5 แต่พาทีมเขี่ย เปแอสเช ตกรอบเฟรนซ์ คัพ

นีซ ยังผ่านการเก็บผลเสมอและเอาชนะ เปแอสเช ได้ในเกมลีกซีซั่นก่อนโดยที่ไม่เสียประตูเลย ทำให้ กัลติเยร์ ได้รับคำชื่นชมกับไหวพริบทางด้านแท็คติกที่โดดเด่น

ฤดูกาลที่พา ลีลล์ คว้าแชมป์เขาก็พาทีมเสมอกับ เปแอสเช ในบ้านก่อนบุกไปเอาชนะและไม่เสียประตูให้ยักษ์ใหญ่แดนน้ำหอมเลยเช่นกัน

นอกจากนี้กุนซือวัย 55 ปียังผ่านการพา แซงต์ เอเตียนน์ คว้าแชมป์เฟรนซ์ ลีก คัพมาในฤดูกาล 2012-13 ด้วย

อ่าน 87 ครั้ง