ท๊อฟฟี่ว่องไวเช็คบิล "แม็คนีล" ติดปีก 20 ลป.


ท๊อฟฟี่ว่องไวเช็คบิล
เอฟเวอร์ตัน เช็คบิลอย่างรวดเร็วด้วยการคว้า ดไวท์ แม็คนีล ปีกของ เบิร์นลี่ย์ เข้าสู่ทีมด้วยค่าตัวเชื่อว่าอยู่ในระดับ 20 ล้านปอนด์

พวกเขาให้ความสนใจในตัว แม็คนีล มานานแล้วและจำเป็นต้องเติมแนวรุกเพิ่มให้หลังจากขาย ริชาร์ลิซอน ไปให้ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์

ท้ายที่สุด "ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน" ก็บรรลุข้อตกลงกับ เบิร์นลี่ย์ ได้ในเมื่อวานนี้ (พุธ) ด้วยค่าตัวเชื่อว่าอยู่ที่ 20 ล้านปอนด์และนักเตะเดินทางมาเข้ารับการตรวจร่างกายตั้งแต่เมื่อคืน

แม็คนีล ได้จรดปากกาเซ็นสัญญากับ เอฟเวอร์ตัน ยาวจนถึงปี 2027 และกลายเป็นนักเตะใหม่รายที่สามในซัมเมอร์นี้ต่อจาก เจมส์ ทาร์คอฟสกี้ และ รูเบน วินาเกร

"เป็นความรู้สึกอันอเมซซิ่งเลยที่ได้เซ็นสัญญา ตอนผมได้ยินว่า เอฟเวอร์ตัน สนใจ, ผมก็อยากจัดการให้เสร็จสิ้นโดยทันทีเพราะเป็นสโมสรและทีมที่ดี" แม็คนีล บอก

"ผมได้คุยกับผู้จัดการทีมเกี่ยวกับแนวทางที่พวกเขาอยาก้าวไป, เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นและน่าดึงดูดใจผมนะ ผมอยากเป็นส่วนหนึ่ง เขารู้จักผมในฐานะนักเตะ, เช่นเดียวกับ เควิน เธลเวลล์ ผู้อำนวยการฟุตบอล ผมอยากทุ่มเทอย่างหนักและทำให้ดีเพื่อทีมกับแฟนบอล"

"ผมรู้สึกว่าการได้เล่นให้กับกุนซือแบบ แฟรงค์ แลมพาร์ด, เขาจะช่วยให้ผมมีสถิติที่ดีขึ้นและนั่นคือสิ่งที่ผมอยากทำรวมถึงพัฒนาฝีเท้าตัวเอง ผมเป็นพวกชอบพาบอลไปเอง ผมชอบที่จะรับบอลมา, ตัดเข้าในและสร้างโอกาสให้ทีม"

"ผมอยากช่วยทีมให้ดีที่สุดเท่าที่จะได้ดี, ทุ่มเทอย่างหนักและถอยไปช่วยเกมรับด้วยเหมือนกัน"

แม็คนีล เป็นผลผลิตจากอคาเดมี่ของ เบิร์นลี่ย์ และผ่านการลงสนามไปมากกว่า 140 เกม แถมยังพลาดการลงเล่นในพรีเมียร์ลีกไปเพียงแค่ 2 นัดนับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2018

อ่าน 59 ครั้ง