คนสำคัญ!.."กีมาเรส" ต่อสัญญาสาลิกาถึงปี 2028 ค่าฉีก 100 ลป.


คนสำคัญ!..
นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เผยข่าวดี บรูโน่ กีมาเรส กองกลางคนสำคัญต่อสัญญาใหม่ไปจนถึงปี 2028 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเชื่อว่าพ่วงเงื่อนไขฉีกสัญญาประมาณ 100 ล้านปอนด์เอาไว้ด้วย

กีมาเรส ย้ายมาอยู่ในถิ่น เซนต์ เจมส์ พาร์ค เมื่อเดือนมกราคม 2022 ด้วยค่าตัว 43 ล้านปอนด์รวมแอดออนและก็กลายเป็นคนสำคัญของทีมนับตั้งแต่นั้น

เขาช่วยให้ทีมรอดพ้นจากการตกชั้นในซีซั่นแรกที่ย้ายมา ก่อนจะพา "สาลิกาดง" จบอันดับสี่ในฤดูกาลที่แล้วคว้าตั๋วไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกสำเร็จ

ความยอดเยี่ยมของแข้งวัย 25 ปีทำให้เป็นข่าวกับสโสมรอื่นเหมือนกัน แต่สุดท้ายเขาก็จรดปากกาต่อสัญญากับ นิวคาสเซิ่ล เพิ่มออกไปถึงปี 2028

ทั้งนี้รายงานจาก ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ระบุว่ามีการสอดอ็อปชั่นฉีกสัญญาไว้ที่ประมาณ 100 ล้านปอนด์ ในขณะที่สื่ออย่าง เดอะ เทเลกราฟ เคยบอกไว้ว่าค่าฉีกสัญญาจะเกิน 100 ล้านปอนด์

"ผมยินดีเป็นอย่างยิ่งเลย แฟนบอลทำให้ผมรู้สึกเหมือนอยู่บ้านมาตั้งแต่วันแรกที่ร่วมทีมและผมรู้สึกว่าได้รับความรักล้นหลาม" กีมาเรส กล่าว

"ผมแฮปปี้กับที่นี่นะ นี่เป็นที่ๆอยู่ได้อย่างสบายใจ ผมหวังว่าจะทำให้แฟนบอลแฮปปี้ต่อไปได้และช่วยทีมทำผลงานให้ดี นั่นเป็นเป้าหมายของผมเพราะไม่มีคำพูดไหนจะอธิบายได้ว่าผมมีความสุขขนาดไหนที่ได้อยู่ที่นี่"

"ผมยังจำการให้สัมภาษณ์หนแรกได้เลย ผมบอกว่าอยากเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกกับสโมสรนี้และมันก็เกิดขึ้นแล้ว เราทำได้ดีมากและเมื่อผมมองเพื่อนร่วมทีมที่อยู่รอบๆ ผมภูมิใจกับพวกเขาเป็นอย่างมาก ผมภูมิใจกับทุกคน, ทีม, สตาฟฟ์, เจ้าของทีมและแฟนบอล"

"เมืองนี้มีความเชื่ออีกครั้งและสิ่งที่เราทำให้ทีมก็น่าเหลื่อเชื่อ ผมหวังว่าจะเป็นแบบนี้ต่อไปนะ สิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตผมช่วง 2 ปีที่ผ่านมาช่างเป็นสิ่งที่น่าอเมซซิ่ง"

กีมาเรส ผ่านการลงสนามไปแล้ว 67 เกมนับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมและยิงได้ 11 ประตูรวมถึงทำอีก 8 แอสซิสต์

อ่าน 513 ครั้ง