สาริกา!เล็งหั่นค่าเหนื่อย "โตนาลี่" หลังโดนแบน 10 เดือน


สาริกา!เล็งหั่นค่าเหนื่อย
มีรายงานเปิดเผยว่า นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด กำลังพิจารณาความเป็นไปได้ในการลดค่าเหนื่อยของ ซานโดร โตนาลี่ หลังจากนักเตะโดนแบนห้ามเล่นฟุตบอลเป็นเวลา 10 เดือน

มิดฟิลด์ชาวอิตาเลี่ยน ย้ายจากเอซี มิลาน ร่วมถิ่นเซนต์ เจมส์ พาร์ค ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาด้วยค่าตัว 52 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตาม เขาโดนแบนจากฟุตบอลเป็นเวลารวม 10 เดือน จากการฝ่าฝืนกฎการพนัน

หลังจากที่ทนายความของนักเตะ เจรจาไกล่เกลี่ยกับอัยการและ FIGC (สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี) ได้ข้อสรุปว่าเขาจะไม่สามารถลงสนามตลอดช่วงเวลาที่เหลืออยู่ในฤดูกาลนี้

โตนาลี่ ได้รับอนุญาตให้ร่วมการฝึกซ้อม และลงเล่นในเกมที่เตะแบบปิดสนามกับนิวคาสเซิ่ล แต่เขาจะหมดสิทธิ์แข่งขันศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หากอิตาลีผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้

ขณะที่แหล่งข่าวใกล้ชิดกับสโมสร ปรามกระแสข่าวความเป็นไปได้ที่ "สาลิกาดง" จะฟ้องมิลาน ที่ไม่เปิดเผยนิสัยที่ชอบการพนันของนักเตะ ทาง The Telegraph รายงานว่าได้มีการพูดคุยกับทนายของ โตนาลี่ เรื่องการหั่นค่าเหนื่อยของเขาลง

มีการพูดคุยภายในที่ถูกพิจารณาว่าอดีตกองกลางเบรสชา ยังควรเป็นหนึ่งในนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงสุดของทีมหรือไม่ แม้จะไม่สามารถลงสนามได้ก็ตาม

อ่าน 506 ครั้ง