สื่อเผย "มัลดินี่" เปิดกว้างร่วมงานเซอร์จิมปฏิรูปผี


สื่อเผย
รายงานเปิดเผยว่า เปาโล มัลดินี่ เปิดกว้างยินดีร่วมกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังมีข่าวลือออกมาว่า ตำนานทีมชาติอิตาลี ถูกพิจารณาเป็นหนึ่งในตัวเลือกผู้อำนวยการฟุตบอลคนใหม่ของสโมสร


เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ริชาร์ด อาร์โนลด์ มายืนยันจะอำลาบทบาทซีอีโอของทีมปิศาจแดงแน่นอนแล้ว หลัง เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ ผู้ถือหุ้นรายใหม่เตรียมเข้ามายกเครื่องงานบริหารส่วนของฟุตบอลครั้งใหญ่ในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด

นอกจากนี้ จอห์น เมอร์ทัฟ ผู้อำนวยการฟุตบอลคนปัจจุบัน และ เดวิด แฮร์ริสัน ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการฟุตบอล ก็ถูกคาดการณ์ว่าน่าจะย้ายตามออกไปเร็วๆนี้ หลังเซอร์จิม มีความตั้งใจแน่วแน่อยากนำทีมงานของตัวเองเข้ามา

ฌอง-โคล้ด บลองก์ อดีตซีอีโอยูเวนตุส ถูกคาดหมายให้เป็นตัวเต็งเข้ามาแทนที่อาร์โนลด์ ขณะที่ ดุ๊กกี้ ฟรีดแมน ผู้อำนวยการกีฬาของคริสตัล พาเลซ ก็ถูกพิจารณาดึงตัวมาสร้างอาณาจักรใหม่ในทีมปิศาจแดงด้วย

เช่นเดียวกับ มัลดินี่ ที่ทาง The Telegraph อ้างว่า เป็นหนึ่งในตัวเลือกและตำนานวัย 55 ปี ก็เปิดกว้างพร้อมรับงานในครั้งนี้ หลังอำลาจากมิลานเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มัลดินี่ หวนกลับไปทำงานให้มิลานอีกครั้งเมื่อสิงหาคม ปี 2018 ในตำแหน่งผู้อำนวยการด้านกลยุทธ์และพัฒนากีฬาของสโมสร ก่อนจะเลื่อนตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการเทคนิคในปีต่อมา

มัลดินี่ มีบทบาทสำคัญในการดึงตัวนักเตะตวหลักหลายรายของสโมสร ไม่ว่าจะเป็น เตโ เอร์นานเดซ, ราฟาเอล เลเอา, โอลิวิเยร์ ชิรูด์, ฟิกาโย่ โทโมริ และ ไมค์ เมญอง

มัลดินี่ แยกทางกับมิลานเมื่อมิถุนายนที่ผ่านมา หลังไปมีปัญหาขัดแย้งกับ เจอร์รี่ คาร์ดินาเล่ เจ้าของสโมสร

อ่าน 512 ครั้ง