ดีไปหมด! พี่ต้าปลื้ม "ปืน" แชมป์กลุ่มไวได้พักตัว


ดีไปหมด! พี่ต้าปลื้ม
มิเกล อาร์เตต้า กุนซือ อาร์เซน่อล ชื่นชมลูกทีม โชว์ฟอร์มน่าประทับใจเปิดรังถล่ม ล็องส์ ยับเยิน 6-0 พร้อมแสดงความยินดีที่การเข้ารอบเป็นจ่าฝูง โดยเหลือการแข่งอีก 1 นัด เปิดโอกาสให้พวกเขาได้พักผู้เล่นท่ามกลางตารางแข่งแน่นขนัด

"ปืนใหญ่" เล่นในบ้านใช้เวลา 13 นาทีปลดล็อคสกอร์แรกจาก ไค ฮาแวรต์ซ์ แล้ว กาเบรียล เชซุส, บูกาโย่ ซาก้า, กาเบรียล มาร์ติเนลลี่, มาร์ติน โอเดการ์ด เรียงหน้ายิงทิ้งห่างตั้งแต่ครึ่งแรก

นับเป็นครั้งแรกในรายการที่ทีมจากเกาะอังกฤษ นำคู่แข่ง 5 สกอร์ก่อนจบพักครึ่ง แถมครึ่งหลัง จอร์จินโญ่ ยังลงมาสังหารจุดโทษปิดกล่อง ให้ อาร์เซน่อล แก้แค้นจากความพ่ายแพ้เลกแรกแบบทบต้นทบดอก

"ผมไม่เคยฝันไว้มาก่อน! เราเป็นแชมป์กลุ่มด้วยวิธีเล่นที่น่าประทับใจมาก แถมเจอกับทีมที่ดีอย่าง ล็องส์" อาร์เตต้า กล่าวหลังการันตีตำแหน่ง แม้เหลือเกมอีกนัดเยือน พีเอสวี

"ลูกทีมแสดงความดุดันและมุ่งมั่นตั้งแต่เริ่ม แล้วทุกอย่างก็เกิดขึ้นอย่างเหมะสม โดยเฉพาะในช่วง 30 นาทีแรก ซึ่งส่งผลอย่างมากต่อชัยชนะ"

"มันเป็นเกมที่แตกต่าง จากที่เรามักเคยเจอช่วงหลัง แต่ละทีมมีวิธีเล่นที่ต่างกัน โดยเฉพาะการขึ้นเกม ล็องส์ เน้นประกบแบบตัวต่อตัวด้วยความดุดัน และเราใช้จุดนี้เพื่อโจมตีกลับ"

"ซาก้า แสดงถึงอีกด้านออกมา เขายิงประตูที่ไม่สวยงามนัก และมีส่วนในจังหวะสร้างประโยชน์ให้เพื่อนร่วมทีม มันเป็นคุณภาพที่ต่างออกไป และผมดีใจที่ได้เห็น"

"กาเบรียล เชซุส กำลังมีฟอร์มน่าทึ่งใน แชมป์เปียส์ ลีก วันนี้เรายิง 6 ประตูแบบไม่ซ้ำหน้า, ไค ฮาแวร์ตซ์ ยิงสองนัดติดแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องดีสำหรับความมั่นใจ"

"มีหลายช่วงของครึ่งหลัง ที่เราเล่นไม่เหมือนเดิม แต่โดยรวมเรารักษาสมาธิได้ดีมาก ท่ามกลางตารางแข่งที่บ้าคลั่ง เพราะเราคิดถึง วูล์ฟส์ ในอีก 72 ชั่วโมงถัดไปแล้ว"

"ตอนนี้งานรอบแบ่งกลุ่มจบแล้ว เราทำได้ตามเป้าหมาย เราต้องการชนะทุกนัด แต่การเข้ารอบไปแล้ว ทำให้เรามีความแน่นอนเกี่ยวกับการพักผู้เล่นบางคน"

อ่าน 514 ครั้ง