สื่อเผย!..ราชันตัดสินใจแล้ว ไม่ต่อสัญญา "โมดริช"


สื่อเผย!..ราชันตัดสินใจแล้ว ไม่ต่อสัญญา
รายงานข่าวจาก ฆอร์เก้ ปิกอน ผู้สื่อข่าวของ Relevo เปิดเผยว่า ลูก้า โมดริช น่าจะย้ายจาก "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ซัมเมอร์นี้ หลังสโมสรตัดสินใจไม่ยื่นสัญญาใหม่ให้ และจะหันไปให้โอกาสบรรดาดาวรุ่งแทน


แม้ว่า โมดริช ยินดีที่จะลดค่าเหนื่อยเพื่ออยู่ช่วยสโมสรต่อไป แต่ดูเหมือนสโมสรกำลังจะเดินกลยุทธใหม่เลือกที่จะให้โอกาสเหล่าบรรดาดาวรุ่งมากขึ้นในฤดูกาลหน้า

ด้วยเหตุนี้เองทำให้มีรายงานข่าวออกมาว่า เรอัล มาดริด เตรียมจะปล่อยให้ ซูเปอร์สตาร์โครแอตย้ายทีมเมื่อสัญญาของเขาหมดลงซัมเมอร์นี้

ในรายงานระบุว่า เรอัล มาดริด ไม่ต้องการต่อสัญญาใหม่ให้โมดริช และคาดว่าจะมีการประกาศแยกทางกันอย่างเป็นทางการไม่กี่สัปดาห์จากนี้ และจะอนุญาตให้มิดฟิลด์ระดับตำนานสโมสรได้กล่าวคำอำลาอย่างที่เขาสมควรได้รับ

ผู้บริหารของเรอัล มาดริด มองว่า มันถึงเวลาที่แล้วสโมสรต้องให้ความสำคัญกับเหล่าดาวรุ่งมากขึ้น โดยเฉพาะ อาร์ด้า กูแลร์ ให้ได้มีโอกาสเฉิดฉายในตำแหน่งมิดฟิลด์

แม้ดาวรุ่งตุรกีจะยังไม่มีโอกาสได้พิสูจน์ตัวเองมากนักในซีซั่นนี้ แต่เขาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นนักเตะที่มีความสามารถ

นอกจากนี้ยังรวมไปถึง การย้ายทีมของ โมดริช จะช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างในทีม เพื่อให้สโมสรไปดึงผู้เล่นใหม่เข้ามาได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ คิเลี่ยน เอ็มบัปเป้ ที่คาดว่ากำลังจะย้ายมาจากเปแอสเช และน่าจะสานต่อเสื้อหมายเลข 10 ของแข้งวัย 38 ปีด้วย

ทางเรอัล มาดริด จะจัดพิธีอำลาอย่างสมเกียรติให้กับโมดริช ซึ่งค้าแข้งให้กับสโมสรมามากกว่า 1 ทศวรรษ ลงเล่นให้สโมสรไปหลายร้อยนัด และคาดว่าพิธีกล่าวอำลาน่าจะเกิดขึ้นในเกมพบเรอัล เบติส วันที่ 25 พฤษภาคมนี้

อ่าน 157 ครั้ง