ลุ้นหนัก!สิงห์หวั่น "ชิลเวลล์" เจ็บ ACL อาจรูดม่านพักจนจบซีซั่น


ลุ้นหนัก!สิงห์หวั่น
เดอะ เทเลกราฟ รายงานว่า เชลซี กำลังรอผลการตรวจของ เบน ชิลเวลล์ ท่ามกลางข่าวว่าเขาพบอาการเจ็บที่เอ็นไขว้หน้าข้อเข่าและอาจต้องพักยาวตลอดทั้งฤดูกาลที่เหลือ

ชิลเวลล์ เข้ารับการตรวจอาการเจ็บในวันนี้ (พุธ) หลังต้องโดนเปลี่ยนตัวออกในเกมพบกับ ยูเวนตุส เมื่อคืนวันอังคาร โดยที่เพื่อนร่วมทีมเป็นกังวลว่าอาการเจ็บของเขาคือเอ็นไขว้หน้าข้อเข่า

ถึงแม้ผลการตรวจหนแรกจะบ่งบอกว่ากลายเป็นอย่างที่กังวลกัน แต่ ชิลเวลล์ จะเข้ารับการตรวจอีกรอบนึง ซึ่งบางทีการวินิจฉัยอาการเจ็บเปลี่ยนไปได้

หากเป็นอาการเจ็บที่เอ็นไขว้หน้าข้อเข่าจริง แบ็คซ้ายทีมชาติอังกฤษจะต้องพักประมาณ 6-9 เดือน นั่นหมายความว่าเขาคงไม่ได้ลงสนามให้กับทีมอีกในซีซั่นนี้และอาจพักยาวจนพลาดต้นฤดูกาลหน้า

"สิงห์บลูส์" เองหวังว่าข่าวจะไม่ร้ายถึงขนาดนั้น แต่ถ้าเกิดเป็นจริงก็ถือว่าสะเทือนต่อพวกเขาและตัว ชิลเวลล์ ที่กำลังโชว์ฟอร์มเยี่ยมให้กับสโมสรนับตั้งแต่ยึดตำแหน่งตัวจริงกลับมา

อาการเจ็บยังเป็นเรื่องน่ากังวลสำหรับ แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษด้วยเหมือนกัน ถึงแม้เขาน่าจะหายทันเวลาสำหรับการเล่นฟุตบอลโลกในปีหน้า

อังกฤษจะเริ่มต้นการเตรียมความพร้อมสำหรับบอลโลกในเดือนมีนาคม, จากนั้นก็เป็นช่วงซัมเมอร์ ซึ่ง ชิลเวลล์ อาจพลาดเกมเหล่านั้นไปถ้าอาการเจ็บเอ็นไขว้หน้าข้อเข่าเป็นจริง

เซาธ์เกต ยังมี ลุค ชอว์ เป็นตัวเลือกแต่ตำแหน่งแบ็คซ้ายเป็นหนึ่งในตำแหน่งที่พวกเขาไม่มีตัวเลือกเยอะนัก

นอกเหนือจากอาการเจ็บของ ชิลเวลล์ แล้ว เชลซี ยังต้องกังวลกับความฟิตของ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ ก่อนจะลงสนามพบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังเขาโดนเปลี่ยนตัวออกในเกมเจอ ยูเวนตุส เพราะปัญหาหัวเข่า

อ่าน 57 ครั้ง